An Trung khẩn trương thu hoạch lúa vụ Đông – Xuân 2023 - 2024, chuẩn bị công tác sản xuất vụ Hè – Thu năm 2024

Xuất bản ngày 18/04/2024 lúc 01:59:20 PM

Vụ Đông Xuân 2023 - 2024  xã An Trung  gieo sạ 152 ha lúa, đạt 100% KH, cơ cấu 100% giống lúa lai HYT 100; các thôn bà con đã tiến hành thu hoạch lúa Đông - Xuân và bắt tay làm đất Hè – Thu 2024.

Hiện nay, UBND xã, Ban chỉ đạo sản xuất của xã chỉ đạo ban nhân dân các thôn và bà con tích cực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Đông - Xuân, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2024. Tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn xã đã huy động toàn bộ nhân lực ra đồng, thu hoạch diện tích lúa Đông - Xuân.

(lúa tại đồng lớn thôn 1, An Trung)

Đến ngày 10/4, toàn xã An Trung đã thu hoạch được trên 152/152ha, Năng suất bình toàn xã 65,1 tạ/ha, đạt 101% so với NQ HĐND xã, tăng 01 tạ/ha so với cùng kỳ; sản lượng đạt: 988,9 tấn; Hiện tại, xã đang tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh thu hoạch lúa, gặt đến đâu sẽ dùng máy và các phương tiện làm đất cày lật ngay đến đó. Đồng thời, xã phối hợp tập huấn sản xuất vụ mùa cho các thôn và tuyên truyền, vận động bà con nông dân tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh mương, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho toàn bộ diện lúa và hoa màu trong vụ Hè Thu năm 2024, chú trọng chuyển đổi cây trồng cạn trên chân ruộng có khả năng thiếu nước tưới. Song song với việc thu hoạch lúa vụ Đông - Xuân, BCĐ xã cũng khẩn trương chỉ đạo các thôn triển khai sản xuất vụ Hè –Thu năm 2024,  và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành gieo sạ theo lịch.

NTT